Lịch sử văn hóa Việt Nam : Sinh hoạt tri thức kỷ nguyên 1427 - 1802 - Đàm, Văn Chí (Nxb. Trẻ, 1992)
Nghiên cứu lịch sử văn hoá Việt Nam kỷ nguyên 1427 - 1802 về các dòng tộc trí thức biểu thị đức tính hiếu học trong truyền thống văn hoá Việt Nam.