Góp phần tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh - Lê, Sĩ Thắng (Khoa học xã học, 1991)
Trình bày nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh; giải thích sự hình thành và phát triển tư tưởng của Hồ Chí Minh qua việc nghiên cứu các điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội và tư tưởng văn hóa của thời đại, của dân tộc Việt Nam, cuộc đời hoạt động, các mối quan hệ cá nhân, đặc điểm riêng trong tính cách của Hồ Chí Minh.