Thuật trị nước của người xưa - Lê, Văn Được (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Biện pháp trị nước của phương Tây, phương Đông; các quan niệm nhân trị (đạo đức) của nho gia (Khổng Tử, Mạnh Tử, Tuân Tử, Hàn Phi); phép trị nước theo pháp gia Trọng Thế, Trọng Pháp, Trọng Thuật;...