Tâm lý văn nghệ - Chu, Quang Tiềm (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Những kiến thức cơ bản về lý luận văn học, về thẩm mỹ, về cội nguồn nghệ thuật và các đặc tính của các loại hình nghệ thuật như thi cac, văn học, bi, hài kịch.