Thẩm mỹ học của văn hóa Việt Nam hiện đại - Hà Chuyên (Tư tưởng văn hóa, 1992)
Nghiên cứu hệ thống các giá trị thẩm mỹ trong nền văn hóa Việt Nam hiện đại; đánh giá về mặt thẩm mỹ các mặt: truyền thống, lối sống, phong tục tập quán, quan niệm về cái đẹp;...