Vấn đề dân tộc ở đồng bằng sông cửu long (Khoa học xã học, 1991)
Đặc điểm của các cộng đồng dân cư, quá trình lịch sử xã hội, mối quan hệ về tộc người và văn hoá trong quá khứ, hiện tại của đồng bằng sông cửu long.