Văn hóa và cư dân đồng bằng sông hồng - Vũ, Tự Lập (Khoa học xã học, 1991)
Khung cảnh môi trường tự nhiên của văn hoá và cư dân đồng bằng sông Hồng, người sáng tạo ra văn hoá, sự phân hoá không gian, xây dựng nền văn hoá mới. Kế thừa và giữ gìn tinh hoa văn hoá truyền thống.