Lịch sử triết học phương đông - Nguyễn, Đăng Thục (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Thời đại Vada và thánh ca Rig, giao thời Brahmana. Thời đại bà la môn - Phật, bối cảnh lịch sử và sự tích phật thíc ca, phật học nguyên thuỷ, luân lý học phật giáo.