Lịch sử triết học phương đông - Nguyễn, Đăng Thục (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1991)
Sự biến chuyển tư tưởng sau thời đông Hán, Hà án và Vương Bật đối với Huyền học. Thời đại phật học Nam Bắc triều. Không khí Phật học ở ấn Độ thời kỳ Tây du. Phật học Trung hoa với khuynh hướng tổng hợp và thực tiễn.