Bản sắc dân tộc của văn hóa - Đỗ, Huy (Viện Văn hóa, 1990)
Nghiên cứu các vấn đề thời đại và bản sắc dân tộc của văn hoá Việt nam; Các đặc điểm và tính đa dạng của bản sắc dân tộc thể hiện trong một số vùng văn hoá khác nhau và các giải pháp xây dựng một bản sắc Việt nam trong nền văn hoá mới.