Nghiên cứu con nghười giáo dục, phát triển và thế kỷ XXI : Kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế từ 27 - 29/7/1994. (Nxb. Hà Nội, 1995)
Nghiên cứu về thể chát, tâm lý, trí tuệ, đời sống, .. của con người một cách hệ thống, toàn diện, sâu hơn có chất lượng cao hơn.