50 năm đề cương văn hóa Việt nam. (Khoa học xã học, 1995)
Gồm 19 báo cáo chọn lọc khẳng định các giá trị của đề cương văn hoá năm 1943 và con đường phát triển các tư tưởng của đề cương trong sự nghiệp xây dựng nền văn hoá mới theo định hướng XHCN, dưới sự lãnh đạo của Đảng.