Tư tưởng Phương Đông gợi những điểm nhìn tham chiếu - Cao, Xuân Huy (Văn học, 1995)
Gồm 3 phần: Từ góc nhìn phương pháp luận đi sâu vào sự khác nhau giữa triết học Đông và Tây; Phác hoạ tiến trình tư tưởng Việt nam từ cổ truyền đến canh tân; Đề cương các bài giảng về Bách gia Chư tử