Lịch sử Nhật Bản - Phan, Ngọc Liên (Văn hóa thông tin, 1995)
Tìm hiểu khái quát lịch sử Nhật bản về quá khứ, tiến trình phát triển: Kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, giáo dục, quân sự, ... rút ra những bài học, kinh nghiệm cho hiện tại.