Lịch sử phát hành sách Việt nam - Phạm, Thị Thanh Tâm (Trường đại học Văn hóa Hà Nội, 1994)
Phân tích đối tượng nghiên cứu lịch sử phát hành sách, phương pháp nghiên cứu trên cơ sở đó làm sáng tỏ tiến trình phát triển qua từng giai đoạn lịch sử của ngành.