Giới, môi trường và phát triển ở Việt Nam. (Chính trị Quốc gia, 1995)
Những vấn đè chung về môi trường và phát triển, sự tác động qua lại giữa chúng với giới nữ ở Việt Nam. Các vấn đề gắn liền với môi trường lao động đương tời đưa ra những biện pháp gợi hướng giải quyết cho sự phát triển.