Thắng lợi kháng chiến chống Mỹ và 20 năm xây dựng đất nước sau chiến tranh. (Khoa học xã học, 1995)
Tập trung làm rõ nguồn gốc của thắng lợi, ý nghĩa, bài học kinh nghiệm đương thời đề cập tới thành tựu mà nhân dân ta đã giành được trong 20 năm xây dựng đất nước.