Nghề sơn cổ truyền Việt Nam - Lê, Huyên (Mỹ Thuật, 1995)
Những thông tin nhân xét khoa học về các vấn đề: quá trình phát triển của nghề sơn, kinh tế của đồ sơn, loại hình chức năng của đồ sơn. Ngoài ra còn có những bảng kê sản phẩm, loại hình đồ sơn.