Những bí mật của cuộc chiến tranh Việt Nam : Sách tham khảo - Davit son, Phi lip B. (Chính trị Quốc gia, 1995)
Nói lên chiến lược chiến tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam, sức mạnh của quân đội Mỹ, đến vấn đề tại sao Mỹ lại thua ở Việt Nam, sức mạnh của quân đội Mỹ, đến vấn đề tại sao Mỹ lại thua ở Việt Nam đồng thời đưa ra giả thiết "Người Mỹ nếu muốn giành thắng lợi trong cuộc chiến này thì phải làm gì?"