Kể chuyện thành ngữ, tục ngữ (Khoa học xã học, 1994)
Giải thích những thành ngữ tục ngữ được xem là khó hiểu và khó dùng đúng, gắn liền với các tích, các điển cố, các phong tục, tập quán, nghi lễ, của dân tộc xuất hiện trong các thời kỳ văn hoá, ngôn ngữ khác nhau.