Các hình thức tôn giáo sơ khai và sự phát triển của chúng: Sách tham khảo - Tôcarev, X.A (Chính trị Quốc gia, 1994)
Phân tích các hình thức tôn giáo từ trong xã hội còn chưa phân hóa giai cấp qua từng thời kỳ phát triển xã hội khác nhau cho đến quá trình diễn biến, phát triển, tác động qua lại và gia nhập vào các tôn giáo phát sinh trong xã hội có giai cấp.