Triết học : Dùng cho nghiên cứu sinh và học viên cao học không thuộc chuyên ngành triết học (Chính trị Quốc gia, 1994)
Trình bày đại cương lịch sử triết học trước Mác đồng thời khái lược lịch sử triết học Mác - Lê Nin và giới thiệu 1 số tác phẩm chủ yếu của C.Mác, Ph.Ăng Ghen, V.I.LêNin.