Nhân cách văn hóa trong bảng giá trị Việt Nam - Vũ, Khắc Liên (Khoa học xã học, 1993)
Đề cập đến nền tảng các quan hệ xã hội, sự vận động của lịch sử tạo nên các bước phát triển của nhân cách, xây dựng nhân cách mới trong bảng giá trị Việt Nam.