Lý Thường Kiệt lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý - Hoàng, Xuân Hãn (Nxb. Hà Nội, 1996)
Kể lại những chiến công vang dội của bậc vĩ nhân Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống Tống của dân tộc ta, biết dùng binh lực, thời cơ, ngoại giao để thắng giặc ngoại xâm.