Đồn điền của người Pháp ở Bắc Kỳ 1884 - 1918 - Tạ, Thị Thuý (Nxb. Thế giới, 1996)
Thực trạng chế độ đồn điền ở Bắc kỳ và vai trò của người Pháp ở Việt Nam trước kia, đưa ra những kinh nghiệm lịch sử về việc tổ chức sản xuất lớn trong nông nghiệp cây trồng, vật nuôi.