Tích hợp đa văn hóa Đông Tây cho một chiến lược giáo dục tương lai, từ điển tin học tổng hợp Anh - Việt - Nguyễn, Hoàng Phương (Giáo dục, 1995)
Đi sâu nghiên cứu và khám phá những giá trị đặc sắc, kỳ diệu của những di sản văn hoá cổ của các vùng, các dân tộc trên thế giới trong đó có triết học.