Cách mạng tháng Tám một số vấn đề lịch sử - Văn Tạo (Khoa học xã học, 1995)
Tập hợp những bài viết của các tác giả về sự thành công của cách mạng tháng Tám, đường lối của Đảng vai trò của quần chúng, ý nghĩa của cuộc cách mạng.