Trí thức Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước - Đỗ, Mười (Chính trị Quốc gia, 1995)
Quan điểm của Đảng về vai trò và nhiệm vụ của đội ngũ trí thức đồng thời nói lên những chính sách của Đảng, nhà nước đối với việc đào tạo, bồi dưỡng, động viên phát huy sáng tạo đội ngũ trí thức.