Có một nền đạo lý Việt Nam - Nguyễn, Phan Quang (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1994)
Đề cập một số sự kiện và nhân vật ở những thời ký lịch sử khác nhau để khẳng định nguồn sức mạnh vĩ đại đó xuất phát từ một nền đạo lý Việt nam.