Cái đẹp một giá trị - Đỗ, Huy (Thông tin lý luận, 1984)
Nhưng quan điểm cơ bản của mỹ học Mác Lê Nin và đường lối của đảng ta về cái đẹp. Giá trị của cái đẹp thấm sâu vào mọi quan hệ làm thành giá trị cơ bản thúc đẩy xã hội tiến lên.