Tìm hiểu văn hóa Lào - Ngô, Văn Doanh; Nguyễn, Đức Ninh; Nguyễn, Hào Hùng (Văn hóa, 1985)
Tập trung vào những vấn đề cơ bản của văn hoá Lào: tín ngưỡng, tôn giáo, ngôn ngữ, chữ viết, văn học nghệ thuật.