Nhà văn hóa : Máy vấn đề lý luận về xây dựng và hoạt động văn hóa (Văn hóa, 1986)
Đề cập đến những vấn đề cơ bản về xây dựng nhà văn hoá, mạng lưới nhà văn hoá, hoạt động của nhà văn hoá và phương hướng nâng cao chất lượng, các vấn đề về xây dựng cơ sở vật chất, tài chính của nhà văn hoá, nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng của nhà văn hoá; bồi dưỡng cán bộ cho nhà văn hoá.