Văn hóa xã hội chủ nghĩa một giai đoạn mới trong sự tiến bộ văn hóa nhân loại. (Khoa học xã học, 1983)
Đề cập đến bản chất của cuộc cách cách mạng xã hội chủ nghĩa trong lĩnh vực văn hoá và những biến dạng mang tính dân tộc của đặc điểm chung của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa. Cách mạng xã hội chủ nghĩa trong lĩnh vực văn hoá đặt nền tảng đầu tiên cho giai đoạn phát triển mới của nền văn hoá nhân loại.