Thư viện tư nhân đối với sự phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Hải An (2011)
Lý luận chung về thư viện tư nhân và văn hóa đọc; khảo sát, đánh giá thực trạng hoạt động của các tủ sách thư viện tư nhân trên địa bàn Hà Nội hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm xây dựng mô hình thư viện tư nhân nâng cao hiệu quả phục vụ và phát triển văn hóa đọc.