Hồ Chí Minh và văn hóa Việt Nam (Viện Văn hóa, 1990)
Tập hợp cá bài nghiên cứu khoa học, công trình khoa học đánh giá về một danh nhân; khẳng định vai trò, vị trí nhân cách một thiên tài cũng như khẳng định giá trị di sản văn hoá Hồ Chí Minh, đồng thời áp dụng trong xây dựng nền văn hoá mới, nền văn hoá Việt Nam.