Tiểu thuyết Pháp hiện đại những tìm tòi đổi mới - Phùng, Văn Tửu (Khoa học xã học, 1990)
Sự tìm tòi đổi mới diễn ra trong tiểu thuyết Pháp hiện đại, cả về nội dung lẫn hình thức biểu hiện phong phú đa dạng, phức tạp.