Văn hóa dân gian : Những phương pháp nghiên cứu. (Khoa học xã học, 1990)
Gồm một số phương pháp nghiên cứu mang tính phổ quát và một số phương pháp nghiên cứu mang tính chuyên biệt, trình bày khả năng áp dụng các phương pháp đó trong quá trình nghiên cứu văn hoá dân gian .