Bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam (Văn hóa Dân tộc, 1990)
Khai thác các khía cạnh văn hoá với những đặc điểm của từng dân tộc trên những tài liệu hiện nay các nhà dân tộc học văn hoá học nước ta.Trình bày môi trường cư trú, sự phân bố dân cư, sự sáng tạo lao động cần cù, tâm hồn lạc quan, yêu đời, quan niêm về vũ trụ, con người cũng như sự giao lưu văn hoá của các dân tộc.