Đô thị cổ Việt Nam. (Nxb. Hà Nội, 1989)
Giới thiệu 23 đô thị cổ ra đời và phát triển trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ III đến thế kỷ thứ XIX về các mặt lịch sử kiến trúc, văn hóa, xã hội, trong đó có cái đã xuất hiện từ sớm, nay đã bị mai một thành làng xóm nhỏ, có cái bị mất hoàn toàn chỉ còn chút viết tích, có cái phát triển thành đô thị hiện đại ngày nay.