Dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh - Đặng, Xuân Kỳ (Thông tin lý luận, 1990)
Đề cập đến những ván đề cơ bản về đạo đức cách mạng, về cán bộ về giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, những vấn đề xây dựng Đảng ta và hướng giải quyết những vấn đề đó trong cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta hết sức quan tâm.