Giai thoại văn nghệ dân gian Việt Nam. (Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, 1986)
Gồm các giai thoại văn học giai thoại lịch sử đượm chất dân gian nêu lên tinh thần lạc quan của dân tộc trí thông minh nhạy bén của quần chúng khả năng sáng tạo của số đông, đề cao chính nghĩa và sự gắn bó với quê hương đất nước.