Con đường dẫn tôi đến chủ nghĩa Lê Nin - Hồ, Chí Minh (Sự Thật, 1987)
Gồm những Văn bản đã được đăng trong Hồ Chí Minh toàn tập và Hồ Chí Minh tuyển tập. Lê Nin và các dân tộc thuộc địa. Chủ nghĩa Lê Nin và công cuộc giải phóng các dân tộc bị áp bức. Chủ nghĩa Lê Nin và cách mạng Việt Nam.