Nội dung xã hội và mỹ học tuồng đồ - Lê, Ngọc Cầu (Khoa học xã học, 1984)
Những nội dung chính của tuồng đồ: Hệ tư tưởng ý nghĩa xã hội, các trào lưu tư tưởng bên ngoài. Giới thiệu mỹ học tuồng, nguyên lý cơ bản, cấu trúc, ngôn ngữ, nghệ thuật biểu diễn tuồng đồ.