Lịch sử điện ảnh cách mạng Việt Nam : Sơ thảo - Nguyễn, Duy Cẩn (Cục điện ảnh, 1983)
Vài nét về nền nghệ thuật cách mạng Việt Nam và sự phát triển của các loại hình phim: phim tài liệu, phim truyện, phim hoạt hình, ...