Hà Nội thời đại đồng và sắt sớm - Trịnh, Cao Tưởng (Nxb. Hà Nội, 1982)
Tập tư liệu khảo cổ học về Hà Nội trong buổi đầu mở nước cách khoảng 4.000 năm. Vài nét về địa chất, địa lý vùng Hà Nội cổ. Những địa điểm và di vật khảo cổ học. Đời sống người Hà Nội thời đại đồng và sắt sớm. Vị trí của nhóm di tích khảo cổ học Hà Nội trong thời đại đồng và sắt sớm Việt Nam.