Về tư tưởng và văn học hiện đại phương Tây : Phác thảo phê bình một số trào lưu tư tưởng và văn học hiện đại chủ nghĩa ở phương Tây và ảnh hưởng của chúng trong văn học Việt Nam - Phạm, Văn Sĩ (Đại học và Trung học Chuyên nghiệp, 1986)
Phác thảo phê bình một số trào lưu và văn học hiện đại chủ nghĩa ở phương Tây và ảnh hưởng của chúng trong văn học Việt Nam.