Vich to Huy Gô ở Việt Nam (Viện văn học, 1983)
Gồm các bài chuyên luận nghiên cứu về Vich tô huy gô: Nghiên cứu tư tưởng chính trị xã hội, lý luận văn học và sáng tác kịch, một số bài bàn về thơ ca, về tiểu thuyết của Vích tô huy gô và những tác động, sự hiện diện của ông ở Việt Nam.