Tâm lý học nghệ thuật - Vưgôtxki, L. X. (Khoa học xã học, 1981)
Trình bày phương pháp luận vấn đề tâm lý học nghệ thuật. Phê phán quan điểm sai lầm của nghệ thuật và phân tâm học. Phân tích phản ứng thẩm mỹ trong tuyên ngụ ngôn, tác phẩm HămLét. Quan điểm tâm lý học nghệ thuật, mối quan hễ giữa nghệ thuật với cuộc sống.