Lịch sử mỹ học : Nguyên thuỷ và Hy Lạp cổ đại - Đỗ, Văn Khang (Văn hóa, 1983)
Nghiên cứu về đời sống thẩm mỹ nguyên thuỷ và Hy Lạp cổ đại: Lịch sử phát triển cái đẹp, lý tưởng thẩm mỹ, mối quan hệ của lý luận mỹ học với thành tựu cơ bản của nghệ thuật thời đại và các quan điểm của Pitagore, Xôcrát, Platông...