Những vấn đề chính sách ngôn ngữ và giáo dục ngôn ngữ vùng dân tộc thiểu số Việt Nam - Trần, Trí Dõi (Đại học Quốc gia, 2011)
Giới thiệu 1 số văn bản pháp luật, nghị quyết thể hiện chính sách ngôn ngữ đối với vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam; đề cập những công trình nghiên cứu liên quan đến vấn đề chính sách ngôn ngữ và chính sách giáo dục ngôn ngữ ở vùng dân tộc thiểu số miền núi Việt Nam.